NHẬT BẢN LÀ MỘT QUỐC GIA ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI CÓ THẬT NGOÀI ĐỜI

http://nhatminhhiakari.com – Là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, du khách khi đến với xứ sở mặt trời mọc luôn phải ngạc nhiên và ấn tượng về tất cả mọi thứ. Hiếm có nơi nào vừa lưu giữ được nét đẹp truyền thống và hiện đại như Nhật Bản. Thậm chí, đôi khi người nước ngoài khi đến nơi đây còn tự hỏi: Liệu Nhật Bản có phải là một quốc gia của tương lai, hay người Nhật phải chăng đều đến từ một hành tinh khác?

Nói đâu xa, xem ngay loạt hình ảnh dưới đây để công nhận rằng nước Nhật có phải là đất nước đến từ… năm 3000 không nhé!

 

1. Robot ở Nhật là một trong những thứ thể hiện rõ nhất cho công nghệ vượt bậc ở tương lai. Tại xứ sở mặt trời mọc còn có hẳn “robot show” đình đám như thế này đây!

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 1.

2. Order thông qua nhân viên phục vụ là xưa rồi. Ăn sushi ở Nhật, khách còn có thể order qua màn hình cảm ứng nữa đấy!

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 2.

3. Và sau đó, món ăn sẽ được đưa tới tận bàn thông qua một băng chuyền tự động như thế này.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 3.

4. Còn nếu thấy băng chuyền đồ ăn như ở trên vẫn là thứ khá bình thường, hãy thử để nguyên đoàn tàu này phục vụ bạn!

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 4.

5. Tàu hỏa ở Nhật chạy với tốc độ “sương sương” chỉ khoảng 321 km/h thôi à, hỏi sao người Nhật lại chẳng thích đi tàu như cơm bữa!

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 5.

6. Từng nói biết bao nhiêu lần rồi nhưng giờ vẫn phải nhắc lại: Toilet ở Nhật còn có cả hệ thống nút bấm tự động để người sử dụng thỏa thích trải nghiệm tất tần tật mọi thứ, nào là tạo âm thanh, hệ thống vòi xịt, máy sấy,… cực “xịn sò”.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 6.

7. Những photobooth điện tử nơi cho phép bạn tha hồ chụp ảnh selfie, gắn sticker “cute phô mai que” rồi in ra mang về nhà làm kỷ niệm.

 

8. Ở Nhật, đặc biệt tại thủ đô Tokyo, những quán cafe dành cho người yêu thú cưng như chó, mèo, thậm chí là chim cú, nhím,… đều rất phổ biến.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 8.

9. Tại nhiều quán mì ramen chuyên phục vụ cho dân văn phòng, khách hàng sẽ tự chọn món, thanh toán và nhận lại tiền thừa từ máy bán hàng tự động như thế này. Hình như những quán ăn ở Nhật chẳng cần tốn tiền thuê nhân viên phục vụ nhỉ?

 

10. Du khách quốc tế khi đến Nhật đều rất yêu thích kiểu phòng ngủ dạng kén vừa nhỏ gọn lại đầy đủ tiện nghi như thế này!

 

11. Nước Nhật cũng nổi tiếng với những loại thực phẩm (đặc biệt là trái cây) vô cùng đắt đỏ. Điển hình là quả dưa gang có giá lên tới… 15.750 yên (145 USD) này!

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 11.

12. Tàu điện là một trong những thứ khiến du khách quốc tế khi đến với Nhật Bản đều phải “mắt chữ O mồm chữ A” đầy thán phục. Đơn giản vì nó quá nhanh, đúng giờ và sạch sẽ đến khó tin.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 12.

13. Nhiều cửa hàng tiện lợi ở Nhật bày bán các loại bánh trông hơi kỳ lạ nhưng lại rất ngon và đảm bảo bạn sẽ chẳng thể tìm ra cái thứ 2 ở bất cứ nơi đâu!

 

14. Những món tráng miệng được trang trí với hình thù bắt mắt khiến du khách “chỉ dám nhìn chứ hổng dám ăn” xuất hiện rất phổ biến ở Nhật.

 

15. Những loại đồ ăn được phục vụ tại những địa điểm công cộng như tàu điện ngầm, sân vận động,… đều ngon chẳng thua kém trong nhà hàng hạng sang đâu nhé!

 

16. Một nhà hàng cho phép du khách tự tay bắt những loại hải sản tươi sống nhất để chế biến thành những món ăn mình mong muốn.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 16.

17. Những mô hình bảo tàng kết hợp hoàn hảo giữa khoa học – kỹ thuật và mang tính nghệ thuật đỉnh cao thế này cũng không phải là “hàng hiếm” ở Nhật.

Những hình ảnh cho thấy Nhật Bản là đất nước đến từ… năm 3000, bảo sao khách du lịch khắp nơi đều mong được đến đây - Ảnh 17.